Biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân xin chuyển thành khu du lịch

Chiều 15/6, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, ông Ngô Văn Quang, chủ ngôi biệt phủ xây trái phép trên núi Hải Vân đã có đơn xin chuyển đổi khu biệt phủ thành khu du lịch .

Biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân
Ngôi biệt phủ với khu nhà gỗ đắt tiền được tháo dỡ hồi năm ngoái. Ảnh: Thanh Trần

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, ông Quang làm đơn gửi trực tiếp gửi cho UBND và HĐND TP. Đà Nẵng. Sau đó, HĐND TP. Đà Nẵng đã giao cho UBND quận Liên Chiểu xem xét, lấy ý kiến. Theo ông Hưng, trước mắt quận Liên Chiểu sẽ tiến hành kiểm tra, lấy ý kiến của các đơn vị liên quan cũng như người dân rồi mới báo cáo lên thành phố.

Ông Hưng cho biết thêm, ngôi biệt phủ đã được tiến hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm theo yêu cầu, riêng tường rào và đường đi sẽ đập bỏ sau cùng.

biệt phủ trái phép
Công nhân đập bỏ các hạng mục trong khu biệt phủ. Ảnh: Thanh Trần

Trước đó, như báo chí đưa tin, vụ việc xây dựng biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang diễn ra từ lâu tại khu vực núi Hải Vân nhưng đến năm 2014 mới bị phát hiện. Được biết, thời hạn đầu tiên của việc tháo dỡ biệt phủ mà UBND Quận Liên Chiểu đưa ra cho ông Quang là ngày 31/12/2015. Nhưng ông Quang cứ trì hoãn nên chính quyền quận Liên Chiểu phải gia hạn. Đến nay, ông Quang xin chuyển đổi công năng làm khu du lịch .


http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/biet-phu-trai-phep-tren-nui-hai-van-xin-chuyen-thanh-khu-du-lich-ar86284